Review by AIWA : เขียนคิ้ว 2 สไตล์ by Anastasia


สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้วากลับมาพร้อมกับฮาวทูเขียนคิ้วอีกแล้วค่ะ วันนี้จะเขียนคิ้ว 2 สไตล์ ด้วยผลิตภัณฑ์ Anastasia ที่ใช้อยู่เป็นประจำค่ะ การเขียนคิ้ว สามารถเขียนได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับอยากได้ลุคแบบไหนยังไง แค่เปลี่ยนทรงนิดหน่อย ก็ดูต่างแล้วนั่นเอง


 
วันนี้จะใช้ Brown Pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วหลักนะคะ ดินสอเขียนคิ้วตัวนี้ หัวเล็กเรียว เปลี่ยนรีฟิลได้ เปลี่ยนสีได้ วันนี้วาเลือกใช้เป็นสี Reddish Brown ค่ะ
 
 

Brow Pencil ตัวนี้เขียนลื่นง่าย สีชัด แล้วก็กันน้ำด้วยค่ะ ลองเอาน้ำถูๆนี่ไม่มีหลุด เขียนว่ายน้ำ เล่นสงกรานต์ได้เลยนะนี่ เอาล่ะจะรอช้าอยู่ใยมาเริ่มกันเลย.

เขียนคิ้วแบบที่ 1 สาวหวาน

ลุคแรก วาจะเขียนคิ้วทรงตรง คิ้วทรงนี้จะทำให้หน้าดูหวานๆ แบ๊วๆ สไตล์สาวเกาหลี ซึ่งทรงคิ้วจะอ้วนๆหนาๆนิดนึง วิธีก็ง่ายมาก คือ การวาดเส้นตัดตรง เป็นกรอบคิ้วนั่นเอง พอได้กรอบคิ้วแล้ว แล้วก็ระบายให้เต็มกรอบคิ้วที่วาดไว้ค่ะ แล้วก็ใช้แบบฝุ่นทับลงไปอีกครั้งนึง ปิดช่องว่างของคิ้วที่เขียนเอาไว้ พร้อมกับเกลี่ยๆให้สีดูเนียนสมูทขึ้นด้วยค่ะ ตรงนี้ ใช้คู่กับแปรงหัวตัด แล้วก็ไล่สีตรงหัวคิ้วให้อ่อนๆลง

 

ขั้นตอนต่อไป คือ จะทำให้คิ้วโดดเด่นค่ะ ตอนนี้วาชอบใช้มากๆก็คือ Highlighting Duo Pencil ค่ะ อันนี้มี 2 สี ให้เลือกใช้ วาใช้สีเนื้อๆ บ่อยกว่า ส่วนสีชมพู จะใช้ด้านชิมเมอร์ เพื่อทำเป็นไฮไลท์ส่วนอื่นๆ เช่น หัวตา สันจมูก

 

ใช้บ่อยๆมันจะหัวทู่ๆ ก็เหลาได้ค่ะ เหมือนเหลาดินสอเลย ซึ่งตรงนี้ก็จะใช้ที่เหลาของ Anastasia เอง กบเหลาเค้าคมมากๆ สามารถเหลาได้หลายแบบ เพราะมี 2 หัว แถมยังมีห่วงปรับขนาดอีกด้วยค่ะ ตอนเหลาคือคมมาก เหลานิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว

 

วาดเป็นกรอบคิ้วเก็บเส้นที่เกิน เก็บรายละเอียดต่างๆ แล้วใช้แปรงคอนซีลเลอร์ เกลี่ยๆให้เนียน อันนี้สามารถลบเส้นดินสอเขียนคิ้วได้เลยนะคะ แบบถ้าเขียนคิ้วตรงๆอยู่ ก็ลบให้เป็นคิ้วโก่งได้ด้วย แบบไม่ต้องใช้คลีนซิ่งลบเลย สะดวกมากๆ แถมอีกด้านที่เป็นชิมเมอร์ ก็สามารถใช้เป็นไฮไลท์ ได้ทั้ง หัวตา สันจมูก ใต้โหนกคิ้ว กึ่งกลางตา ครบครันมากๆ เนื้อลื่น วิ้งละเอียดด้วยค่ะ

 

ฟินิชลุค ก็จะได้คิ้วอ้วนๆ หนาๆ ทรงตรงๆ แบบนี้ค่ะ หน้าจะดูไม่ดุ ดูหวานๆ เป็นมิตรนิดนึง

แบบที่ 2 สาวเฉี่ยว เปรี้ยว เท่ห์!

มากันอีกลุคนึงค่ะ เป็นลุค คิ้วโก้ง คมชัด สำหรับคิ้ววาเองก็คือวาดตามแนวคิ้วเลย จะเขียนไม่หนาเท่าแบบแรก แต่จะเน้นสี และขอบให้คมชัดค่ะ วิธีการเหมือนแบบแรกทุกอย่าง แต่จะคอยเน้นเก็บทรงให้ดูโค้ง สวยงาม ตามรูปคิ้ว โดยการใช้ Highlighting Duo Pencil ค่ะ