Cosme*Blind Test EP.11 ร้อนนี้ เขียนคิ้วตัวไหน ลงน้ำแล้วรอด !!

เฮลโหลววววว ซัมเมอร์ Cosme*Blind Test กลับมาอีกครั้งแล้วจ้า .... ♥
หน้าร้อนแบบนี้กิจกรรมคลายร้อนก็คงหนีไม่พ้นน้ำ ว่ายน้ำ, สวนน้ำ, ไปทะเล, เที่ยวน้ำตก หรือ เล่นน้ำสงกรานต์ วันนี้ฟ้าเลยขอ Blind Test ตามหาที่สุดดินสอเขียนคิ้วกันน้ำแบรนด์ดัง แบรนด์ไหนชนะเริ่ด เหมาะกับลงน้ำที่สุด !

เรื่องคิ้วฟ้านี่ขาดไม่ได้เลยค่ะ คือถ้าขาดนี่ชีวิตจบ เพราะเป็นคนไม่มีคิ้วเลย แล้วเป็นคนที่ ชอบเที่ยวทะเลมากกก รักการดำน้ำที่สุด ลงทะเลหน้าไม่ต้องแน่นก็ได้ แต่ขอคิ้วปัง !!

วันนี้เลยจะมา Blind Test แบบทุ่มสุดตัว เล่นน้ำจริง เปียกจริง แล้วมาดูกันว่าแบรนด์ไหน รอด !

และนี่คือโฉมหน้าผู้เข้าประกวดทั้ง 5 ค่ะ ประกอบไปด้วย Cosluxe, Sephora, Benefit, Anastasia, Bobbi Brown ล้วนเป็นดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ดังที่สาว ๆ พูดถึงกันทั้งนั้นเลย และที่สำคัญ คุณสมบัติกันน้ำทุกตัว !

เทียบเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ดู

ANASTASIA Lasting Brow Liner (ราคา 1,100)

Anastasia ก่อนลงน้ำ

ผู้ท้าชิงลำดับต่อไป คือ Anastasia แบรนด์ที่เน้นหนักเรื่องคิ้วคือมงกุฎของหน้า สำหรับตัวนี้เนื้อดินสอเป็นเนื้อครีม นุ่มลื่น แปรงนุ่ม เกลี่ยได้ง่ายมาก เลยเขียนให้ได้ทรงคิ้วที่เราต้องการง่าย ตอนที่ลองเขียนไปนั้นสีไม่เข้มจนเกินไปค่ะ เลยทำให้คิ้วไม่ปลิง แต่สำหรับมือใหม่ ถ้าต้องการกรอบคิ้วคมๆอาจจะยากซักหน่อย เพราะไส้ดินสอจะใหญ่กว่า Cosluxe และ Sephora แต่จะใช้เขียนถมคิ้วด้านในได้ง่ายกว่าค่ะ

Anastasia หลังลงน้ำ

ว่ายน้ำไปซักพัก พอขึ้นจากน้ำเท่านั้นล่ะ ! คุณพระ ! คิ้วยังแน่น ไม่เปลี่ยนจากตอนแรกที่เขียนไปเลย เพราะฉะนั้นเรื่องความทนทานนี่ยอดเยี่ยมมาก ๆ แอบตกใจในความคิ้วปังนี้

เทียบหลังเล่นน้ำให้ดูกันชัด ๆ ทั้ง 5 แบรนด์

ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของ 5 แบรนด์ ฟ้าจะชอบ Anastasia ที่สุด เพราะกันน้ำได้เวิร์คมาก เขียนง่าย สีไม่เข้ม คิ้วดูไม่หลอกตาค่ะ ส่วน Cosluxe ก็กันน้ำได้ค่อนข้างดี ราคาไม่แพง แต่เวลาเขียนคิ้วจะเข้มไป ต้องมานั่งเกลี่ยทีหลังค่ะ ส่วนเรื่องคิ้วดูเป็นธรรมชาติสุดๆ จะเป็น Boobi Brown และ Benefit เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ไม่ทนทานกับการกันน้ำเท่าที่ควร ในขณะที่ Sephora นั้น ผลลัพธ์การกันน้ำยังไม่ค่อยโอเค ตัวดินสอเขียนยาก ทำให้คิ้วแข็งดูไม่ธรรมชาติค่ะ

มาสรุปความชอบหลังจากได้ลองใช้กันค่ะ Blind Test ครั้งนี้ เราเน้นเรื่องดินสอเขียนคิ้วกันน้ำที่ติดแน่นทนนาน ฟ้าเลยขอให้ลำดับความชอบตามลำดับการกันน้ำ ดังนี้ค่ะ

  1. Anastasia
  2. Cosluxe
  3. Benefit
  4. Bobbi Brown
  5. Sephora

ครั้งหน้าเราจะมา Blind Test เรื่องอะไร ฝากสาวๆติดตามกันด้วยน้าาา ♥

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ