WAX คิ้วครั้งแรกในชีวิต ที่ ANASTASIA!!! OMG!!

สวัสดีค่าสาวๆ

วันนี้ไทรจะขอนำประสบการณ์การแว็กซ์คิ้วครั้งแรกมาแชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันค่ะ เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนก็คงเป็นเหมือนไทรที่ไม่เคยคิดจะเข้าร้านทำคิ้วมาก่อน เพราะส่วนตัวคิดมาโดยตลอดว่า เห้ย แค่โกนๆถอนๆออกให้เป็นทรงก็สวยแล้วหน่าาา...

คือเป็นคนที่ค่อนข้างมั่นใจในฝีมือการแต่งคิ้วของตนเองพอสมควรค่ะ มั่นมากค่ะ 555

ทีนี้ไทรมีโอกาสได้ไปใช้บริการ wax ขนคิ้วที่ Anastasia มา พอทำเสร็จบอกเลยว่าสิ่งที่ไทรคิดและทำกับคิ้วของตัวเองมาตลอดนั้น…ผิดไปหมดเลยค่ะ 555 มันต่างกันลิบลับเลยค่ะ

ไม่น่าล่ะ ก่อนหน้านี้เวลาเห็นรูปดารา ไทรก็แอบคิดเหมือนกันว่าทำไมเขาคิ้วสวยเป๊ะกันขนาดนี้นะ เราก็พยายามกันพยายามเขียนให้เหมือนเขา แต่ทำยังไงก็ไม่เหมือนซักที วันนี้ตาสว่างแล้วค่ะ มันมีอะไรมากกว่าที่เราคิดเยอะ

ไทรเลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อนๆที่ยังไม่เคยแว็กซ์คิ้วแบบไทรให้ได้อ่านกันนะคะ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเขาทำยังไงทำไมไทรถึงกับต้องพูดว่า “มันต่างกันลิบลับเเลย”

โอเค งั้นมาเริ่มกันเลยดีกว่าาา สาขาที่ไทรไปคือ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าชั้น 3 ค่ะ ซึ่งเป็นสาขาที่ใกล้บ้านไทรที่สุด

บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิคสวยงามให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายมาก เหมือนจะบอกกลายๆว่า “มาแว็กซ์ไม่ต้องกลัวนะ ไม่เจ็บหรอก สบ๊ายยย”อะไรทำนองนั้น 555 เพราะไทรไม่เคยแว็กซ์มาก่อน เลยแอบมีความหวาดหวั่นอยู่บ้างเล็กน้อย แต่โอเคค่ะสู้ตาย ใช้แหนบถอนคิ้วยังผ่านมาได้เลย สู้!

พอเข้าไป เขาจะแบ่งเป็นห้องๆปิดด้วยผ้าม่านมิดชิดให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวกับลูกค้าค่ะ

เมื่อเข้ามาในห้องเขาก็จะให้เรานั่งลงบนโซฟาหนังตัวใหญ่ซึ่งปรับเบาะขึ้นลงได้ มีผ้าห่มให้ด้วย เย้

จากนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้วโดยเฉพาะมาแนะนำและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหารูปคิ้วของเรา โดยจะวิเคราะห์จากโครงสร้างรูปหน้า กล้ามเนื้อ และสภาพเส้นขนของเราค่ะ

ซึ่งจากการวิเคราะห์ออกมาแล้ว พี่เขาถามออกมาทันทีเลยค่ะว่า “คุณไทรชอบยักคิ้วซ้ายใช่มั้ยคะ?” ไทรก็ตกใจ เห้ย รู้ได้ไง แม่นกว่าหมอดูอีก 5555 เขาบอกว่ากล้ามเนื้อคิ้วไทรไม่เท่ากันค่ะ เห็นได้ชัดว่ากล้ามเนื้อคิ้วซ้ายจะนูนออกมามากกว่าข้างขวา รวมทั้งกระดูกคิ้วของไทรที่ชัดเจนอยู่แล้วยิ่งทำให้คิ้วซ้ายไทรนูนขึ้นมามากกว่าปกติ

สังเกตดีๆจะเห็นคิ้วซ้ายไทรสูงกว่าคิ้วขวาค่ะ (ถ้าไม่บอกนี่ไม่รู้จริงๆนะเนี่ย)

ขั้นตอนต่อไป
พอวิเคราะห์โครงสร้างรูปหน้าและปัญหาคิ้วของเราเรียบร้อยแล้ว เขาก็จะเริ่มออกแบบคิ้วให้เราค่ะ เริ่มจากการทำความเข้าใจในจุด 3 จุดหลัก คือ หัวคิ้ว โค้งคิ้ว และหางคิ้ว โดยเขาจะให้ความสำคัญกับการคำนวนความกว้างของใบหน้าและระยะระหว่างคิ้ว รวมถึงกำหนดโค้งคิ้วที่รับกับโครงสร้างของกระดูกของเราเพื่อให้คิ้วเราออกมาสวยงามรับกับรูปหน้าของเราที่สุดค่ะ

จากนั้นพี่เขาก็ถามไทรว่าอยากได้คิ้วทรงไหนดีคะ ไทรก็บอกว่าไทรอยากได้คิ้วโก่งหน่อยค่ะ เพราะคิดว่าหน้าตัวเองไม่เหมาะกับคิ้วตรงแน่ๆ เราเกาหลีไม่รอดจริงๆค่ะ ขอโก่งไว้ก่อนดีกว่า

พี่เขาก็จัดให้ค่ะ ซึ่งเขาก็จะดูความเหมาะสมจากรูปคิ้วและแก้ไขปัญหาคิ้วของเราไปด้วย โดยจะเริ่มจากการกำหนดแนวคิ้ว(Guide Line) ออกแบบรูปทรงคิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้าด้วยทฤษฎี Golden Ratio เพื่อคิ้วที่ได้รูปในสไตล์เฉพาะบุคคลค่ะ

มีการวัดๆจุดๆขีดๆไว้ก่อน

แล้วก็ระบายรูปคิ้วให้เต็มเพื่อเป็นไกด์ไลน์ค่ะ ตอนนี้คิ้วหนาเป็นชินจังไปแล้ววว 555

ปัญหาคือคิ้วไทรไม่เท่ากันเนื่องจากกล้ามเนื้อที่ข้างนึงแข็งแรงเป็นมัดๆโหนกนูนมากกว่าอีกข้าง ทำให้คิ้วข้างนึงโก่งกว่า พี่เขาก็จะทำให้คิ้วข้างที่ต่ำกว่าโก่งขึ้นมาเพื่อให้ดูเหมือนว่ามันเท่ากับข้างที่นูนขึ้นมาค่ะ

เมื่อได้ไกด์ไลน์รูปคิ้วที่เป๊ะสวยแน่นอนแล้วก็มาเริ่มทำการแว็กซ์กำจัดขนคิ้วที่เกินออกมานอกกรอบไกด์ไลน์กันเลยค่ะ โอ้ยยย จะบอกว่าตอนนี้แอบตื่นเต้นนิดนึง กลัวเจ็บอ่าา มีความมือไม้เย็นเล็กน้อย555

ก่อนที่จะแว็กซ์ก็จะต้องมีการลงคอนซีลเลอร์รอบคิ้วเพื่อเป็นการปกป้องผิวหนังจากแว็กซ์อีกชั้นนึงก่อนค่ะ

โอเค พร้อมแว็กซ์แล้วววว!!!

นี่คือแว็กซ์ที่ใช้กำจัดขนค่ะ

จากนั้นก็ลงเลยยย

แว็กซ์จะอุ่นๆกำลังพอดีค่ะ ไม่ร้อนเกินไป สบายเลยค่ะ ชอบ 555

พอทาแว็กซ์เสร็จก็แปะด้วยกระดาษอีกที รีดๆแปะๆให้กาวติดกับกระดาษให้แน่นก่อนค่ะ

อ่าา มาถึงจุดนี้แล้ว ความรู้สึกก่อนโดนคือกลัวเจ็บจริงๆนะ นับ 1 2 3 ในใจ แคว๊ก!! เขาดึงกระดาษออกด้วยความรวดเร็ว...

เห้ย!!! ไม่เจ็บแฮะ... สนุก เอาอีกกกก 5555 ชอบ!!

มันไม่เจ็บอย่างที่คิดแฮะ ออกจะรู้สึกดีด้วยซ้ำนะ ไม่รู้เราโรคจิตซาดิสรึเปล่าแต่เราว่ามันไม่เจ็บเลยยจริงๆค่ะ สาบาน

ใช้กรรไกรตัดๆเล็มๆขนคิ้วที่ยาวไม่เป็นทรงออกให้เป็นทรงสวยงาม

แล้วก็ใช้แหนบเก็บขนคิ้วที่แว็กซ์เข้าไม่ถึงอีกทีด้วย

จะบอกว่าเขาเก็บงานละเอียดมากกก หลังจากแว็กซ์เสร็จไม่พอ ยังต้องมีการตัดแต่งขนคิ้วเพิ่มและใช้แหนบเก็บงานให้ละเอียดเนี๊ยบยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งตอนนี้ไทรแฮปปี้มากค่ะ รู้สึกได้คิ้วที่คมมาก และคิ้วก็ดูมีมิติขึ้นมาด้วย เหมือนโดนเสกคาถาร่ายมนต์แปลงร่างยังไงยังงั้น 555

เมื่อเราทำการกำจัดขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็จะมีบริการดูแลผิวด้วยผ้าเย็นเพื่อลดอาการระคายเคืองและรอยแดงบริเวณผิวค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วพี่เขาบอกว่าผิวไทรแทบจะไม่มีรอยแดงเลย แหม่ ก็เราเป็นคนผิวหนาซะขนาดนี้ ไม่มีระคายเคืองง่ายๆหรอกค่ะ 5555 สตรองมาก

แต่แค่ผ้าเย็นยังไม่พอนะคะ เขายังมีบริการพิเศษแถมให้เราอีกด้วยค่ะ!!

แห่!!

นั่นก็คือมาส์กสาหร่ายสกัดเข้มข้นจากทะเลน้ำลึกนั่นเองงง เพื่อลดอาการระคายเคืองจากการแว็กซ์ เติมความชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน ทิ้งไว้เกือบๆ 10 นาทีค่ะ ให้ความรู้สึกเย็นๆดี สบายผิวมากกก ดีไปอีกกก

หลังจากดึงมาร์กสาหร่ายออกแล้ว ได้เห็นทรงคิ้วใหม่ของตัวเองถึงกับต้องกรี๊ดกร๊าด คือเป๊ะมากกก

พอทำความสะอาดอะไรเรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายค่ะ พี่เขาก็จะทำการเขียนคิ้วให้เราดูโดยจะให้เราถือกระจกส่องตอนที่เขาเขียนคิ้วให้ดูไปด้วย พร้อมกับสอนวิธีการเขียนคิ้วแก้ปัญหาตรงจุดบกพร่องของคิ้วเรา สอนตั้งแต่การปรับการเรียงตัวของเส้นขนให้สวยงาม ไฮไลท์คิ้วให้คมชัดโดดเด่น เพื่อที่เราจะได้กลับบ้านไปเขียนคิ้วให้เป๊ะได้ด้วยตัวเองค่ะ

คือกลับบ้านมาพร้อมความรู้แน่นเอียดจริงๆ

ถือกระจกส่องอยู่ห่างๆ ดูพี่เขาสอนวิธีการเขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะค่ะ

เสร็จแล้ววววว!!

โอ๊ย คือเป๊ะมากกก ชีวิตนี้ไม่เคยคิ้วเป๊ะขนาดนี้เลย พูดจริง

ให้ดูใกล้ๆ

สุดท้ายพี่เขาก็บอกให้ไทรพยายามเลิกยักคิ้วซ้ายค่ะ ให้หักห้ามใจตัวเองให้ได้ 5555 เพราะการยักคิ้วบ่อยๆก็เหมือนเป็นการเล่นกล้ามค่ะ จะทำให้คิ้วเราโหนกนูนขึ้นมาเพราะกล้ามเนื้อจะปูดและทำให้เกิดปัญหาคิ้วไม่เท่ากันค่ะ เพราะฉะนั้นไทรจึงจะต้องพยายามห้ามใจไม่ให้ตัวเองยักคิ้วให้ได้ค่ะ สาวๆคนไหนชอบยักคิ้วก็มาเลิกยักคิ้วเป็นเพื่อนไทรกันดีกว่านะคะ 5555

เปรียบเทียบก่อนหลังกันซะหน่อย ทำไมมันถึงดูคมฟูสวยมีมิติขึ้นได้ขนาดนี้เนี่ยย!!

นอกจากนี้เขายังมีอุปกรณ์ใช้แต่งคิ้วครบครันที่เขาใช้แต่งให้เราขายด้วยนะ มีไว้ครอบครองก็จะได้คิ้วเป๊ะทุกครั้งเหมือนเพิ่งเดินออกจาก Anastasia

ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับเราอีกแล้วค่ะ เพราะเราสามารถถามเขาได้เลยว่าที่เขาใช้แต่งคิ้วให้เราคืออันไหน สีไหน มีอะไรบ้าง เราก็ซื้อตามได้เลยค่ะ

สรุปประสบการณ์การใช้บริการแว็กซ์คิ้วครั้งแรกในชีวิตของไทร อย่างแรกคือไม่เจ็บเลยยย อย่างที่สองคือได้คิ้วสวยดังใจ ทำให้หน้าดูมีมิติขึ้นเยอะมาก ในที่สุดคิ้วเราก็สวยเหมือนคิ้วดาราแล้ว 5555 (คิ้วอย่างเดียวนะ อย่างอื่นค่อยว่ากัน) อย่างที่สามคือได้ความรู้และทิปส์เล็กๆน้อยๆในการเขียนคิ้วด้วยตัวเองอีกด้วย จะบอกว่ากลับบ้านมา ไทรเขียนคิ้วเองได้ง่ายขึ้นมากเลยค่ะ แทบไม่ต้องพยายามแต่งอะไรมากก็แป๊ะแล้ว และสุดท้ายเลย คือบริการดีมากจริงๆค่ะ เป็นส่วนตัวมาก พอใจสุดๆ แน่นอนว่าเดือนหน้าจะต้องกลับมาอีกแน่นอน จะไม่กันคิ้วด้วยตัวเองอีกแล้วค่ะ5555 จะไว้ใจฝากคิ้วไว้ให้ Anastasia เท่านั้น คนเดียวและตลอดไป

ได้กิฟท์เซ็ทดินสอเขียนคิ้วจาก Anastasia มาด้วยนะ เซ็ทนี้เป็น Limited Edition ฉลองเปิดสาขาใหม่ มีจำนวนจำกัด และมีขายเฉพาะที่สาขาปิ่นเกล้าเท่านั้นด้วยค่ะ

ข้างในกล่องกิฟท์เซ็ทก็จะมีดินสอเขียนคิ้วแบบรีฟิลมา2แบบค่ะ โอยยย คือเห็นแล้วน้ำตาจะไหล ดีใจมาก

สำหรับสาวๆที่สนใจแว๊กซ์คิ้ว ตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่น ลด 20% จาก 800 เหลือ 640 บาท (ถึงสิ้นเดือนก.ค.) หวังว่าสาวๆจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ประกอบการตัดสินใจเพื่อใช้บริการแว็กซ์คิ้วที่ Anastasia ไม่มากก็น้อยนะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ

บ๊ายบายยย