Review ทำคิ้วเป๊ะ ปัง แม้ในวันที่ไม่ได้เขียนที่ Anastasia สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า by จอย AE มาเอง

สวัสดีค่าาาา มาพบกับ จอยคนเดิมเพิ่มเติมคือคิ้วที่เป๊ะ ปัง แม้ในวันที่ไม่ได้เขียน ต้องบอกก่อนเลยว่า ปกติแล้ว จอยไม่เคยแว็กซ์คิ้วเลยกันคิ้วเองตลอด แต่ทุกครั้งที่กัน คิ้วจะเหลือแค่ครึ่งตา (คือกันไปกันมา หางคิ้วหายเฉย ใครเคยบ้าง มันต้องมี) และหลายคนน่าจะรู้จักกับแบรนด์ Anastasia ที่เลื่องลือเรื่อง คิ้ว ง่ายๆคือเรื่องคิ้วต้องยกให้ Anastasia เพราะนางมีครบ ตั้งแต่อุปกรณ์การแต่งคิ้ว ไปถึงการจัดแต่งทรงคิ้ว แถมยั๊งงงงง มีบริการจัดแต่งทรงคิ้วไปอีกกกก เริ่ดกว่านั้นคือ จอยเพิ่งรู้ว่าเค้ามีสาขาที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าด้วย เป็นสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดสดๆร้อนๆ และมีโปรโมชั่นลด 20% ถึงสิ้นเดือน ก.ค. เพราะฉะนั้นเราก็ต้องจัดไปสิคะ จะรออะไร 555 เข้าไปจองคิวทันทีทันใด ได้ทำเดี๋ยวนั้นเลย ! เยี่ยม!!

สาขาใหม่นี่ดีจิง คนยังไม่แน่นมาก ไม่ต้องรอคิวนานเหมือนสาขาอื่น ร้านนี้เค้ากิตติศัพท์เลื่องลือค่ะว่าต้องจองคิวกันล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ อะไรจะฮอตขนาดน้านนนนนน

(ซึ่งนี่เป็นรูป Before ก่อนการเข้ารับบริการ) ขั้นตอนการเข้ารับบริการก็ง่ายมาก และใช้เวลาไม่นาน มาเริ่มขั้นตอนแรกกันที่ Counseling นั้นก็คือการให้คำปรึกษา แนะนำ โดยทีมงานของ Anastasia ที่มีความเชี่ยวชาญด้านคิ้ว ไปถึงพี่ทีมงานจะถามเลยว่าปัญหาคิ้วของเรามีอะไรบ้าง ปกติต้องเขียนยังไง (เพราะแต่ละคนปัญหาไม่เหมือนกันค่ะ อย่างของจอย คิ้วไม่เท่ากัน กระดกไปข้างนึง =.,=)

แล้วพี่เค้าก็จะทำการวิเคราะห์โครงสร้างของรูปหน้า การเรียงตัวของเส้นขน ไปจนถึงกล้ามเนื้อคิ้วละเอียดไปอี๊กกกกกก

พี่เค้าจะวิเคราะห์ให้ฟังเลย (คือมืออาชีพมาก เหมือนเคยผ่านมาทุกปัญหาแล้ว) แล้วก็จะถามว่าเราชอบคิ้วสไตล์ไหน สามารถบอกได้เลย จากนั้นก็ไปต่อที่ขั้นที่สอง Designing the Perfect Shape โดยใช้ทฤษฎีคิ้วของ ANASTASIA ซึ่งจะทำการศึกษารูปร่างสัดส่วนของโครงศีรษะ และทำการกำหนดจุดหลัก 3 จุด คือหัวคิ้ว โค้งคิ้ว และหางคิ้ว คำนวณความกว้างของใบหน้าและระยะห่างระหว่างคิ้วของแต่ละคน ในส่วนของโค้งคิ้วนั้น พี่เค้าก็ทำให้โค้งรับกับโครงสร้างของกระดูกคือดียยยย์

ขั้นตอนที่สามก็จะทำการออกแบบคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าเรา โดยมีการกำหนดแนวคิ้ว (Guide Line) ด้วยทฤษฎี Golden Ratio เพื่อให้ได้คิ้วในสไตล์เฉพาะบุคคล

(อันนี้แค่ Guide line เลยดูหนา อย่าตกใจๆๆ เพราะตอนแรก จอยก็สะดุ้งเหมือนกัน ดีที่พี่ทีมงานรีบบอกก่อน เลยนอนให้ทำต่อ 555) ในขั้นตอนที่สี่ Tidy and Tweeze Stray Brow Hairs เป็นการแว๊กซ์ขนคิ้วในส่วนที่เกินจากที่ได้ทำการ Guide line ไว้

(นี่คือการแว๊กซ์)

(และนี่คือการจะดึง โดยพี่เค้าจะคอยบอกว่าจะดึงแล้วนะคะ ปื้ดดดด ดึงเลย!!! ไม่ทันได้เจ็บหร๊อกกก) พอผ่านไปซัก 2 แว๊กซ์ เราจะรู้จังหวะ แล้วชินเอง จอยทำได้ ทุกคนก็ทำได้ค่ะ แล้วพี่เค้าก็จะทำการเก็บรายละเอียดแบบเส้นต่อเส้นด้วยแหนบของอนาสตาเซีย

ขั้นตอนนี้พิถีพิถันมาก เรียกได้ว่าพี่เค้าเก็บทุกเส้น เส้นเล็กเส้นน้อย เก็บเรียบ

เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่คมกริบ ดูมีมิติ ซึ่งก็แว๊กซ์และการใช้ในแหนบถอนจะทำให้ขนคิ้วขึ้นช้ากว่าการกันค่ะ (อย่างจอยนี่ 3 อาทิตย์ถึงไปแว๊กซ์ที ไม่ต้องมานั่งกันมันทุก 3 วัน) และขนที่ขึ้นก็จะไม่เป็นตอๆ ให้รำคาญใจ ทาอายชาโดว์หรือลงไฮไลท์ได้เนียนกริ๊บ ไม่มีตอคิ้วดำผุดให้รกหูรกตา

(กริบแค่ไหน ถามใจตัวเองดู หางคิ้วทางด้านขาว(ของรูป)จอยแหว่งเอง เพราะกันพลาด จิร้องไห้ พี่ทีมงานก็ดี๊ดี มีการอธิบายให้ฟังว่า นางจะแว๊กซ์เก็บในลักษณะนี้ เพื่อรอให้หางคิ้วขวาขึ้น เพราะถ้าแว๊กซ์ออกให้หางแหลมเหมือนอีกข้าง คิ้วก็สั้นสิ!!!) ขอบพระคุณพี่ทีมงานที่เข้าใจจอย

นอกจากนี้ ในขั้นตอนที่ห้าก็มี After Care Cool Down คือหลังจากแว็กซ์แล้วอนาสตาเซียก็ยังมีบริการพิเศษ ดูแลผิว After care treatment ด้วยมาส์กสาหร่ายสกัดเจ้มจ้นจากทะเลน้ำลึกเพื่อลดอาการระคายเคือง แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื่น กระชับรูขุมขนซึ่งใช้ได้กับทุกสภาพผิว

โดยจะมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีค่ะ บอกเลยว่า ผ่อนคลายมาก

แถมยังมีการสอนแนะนำเทคนิควิธีการตกแต่งคิ้วให้ได้คิ้วที่สวยคมเป๊ะปัง เหมือนได้เข้ารับบริการจัดแต่งทรงคิ้วที่อนาสตาเซียทุกวันอีกด้วย ทำให้เราสามารถนำเทคนิคที่ได้ไปทำเองที่บ้านแบบง๊ายง่าย ชอบตรงนี้ๆๆๆๆๆๆๆ

(ทำการวาดจากหางก่อน ตามแนวคิ้วที่ทาง Anastasia ได้แว๊กซ์ไว้เลย ง่ายมั่กมาก)

(คือตามแนวขนคิ้วได้เลย)

(ค่อยๆฝน ตามแนวขนคิ้ว โดยไม่ต้องลงน้ำหนักมาก จะได้ความเป็นธรรมชาติ เพราะตัวดินสอของอนาสตาเซีย มันติดง่ายมาก แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อด้วย คือจอยใช้อยู่ คอนเฟิร์มเลยว่าดีงาม คิ้วติดทนตลอดวัน เคยเขียนแล้วไปออกกำลังกาย วิ่งเบิร์นจนเหงื่อท่วมหน้า แต่คิ้วยังอยู่ครบถ้วน ปลื้มปลิ่ม หางคิ้วไม่หาย 555 คือบริเวณที่ไม่ค่อยมีขนคิ้วเนี่ย ปกติมันจะหลุดง่ายกว่าส่วนอื่น ที่ผ่านมาจอยจะมีปัญหามากว่า ระหว่างวันหางคิ้วหายตลอด เจอดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ แล้วรักเลย!!)

(จากนั้นใช้แบบฝุ่นฝนบริเวณหัวคิ้วให้ฟุ้งๆ ขั้นตอนนี้จอยทำผิดมาตลอด เพิ่งรู้ว่า ต้องใช้แปรงหัวตัด ค่อยๆฝนตามแนวขนคิ้ว ถึงจะดูฟุ้ง และเป็นธรรมชาติ ตลอดเวลาที่ผ่านมาจอยทำการแตะฝุ่นแล้วปาดเลย =.,=)

(ถ้ามันดูชัดไป ไม่ฟุ้ง ก็ใช้ spooling brush ให้การเกลี่ยให้ฟุ้ง)

(ต่อด้วยการไฮไลท์ใต้คิ้วให้ได้คิ้วที่คมชัดค่ะ)

(อีกข้างด้วย คือพี่เค้าสอนทีละข้างเลย เพราะโครงสร้างคิ้วจอยไม่เท่ากัน)

(สุดท้ายคือการปัดขนคิ้วให้เรียงตัวมากขึ้น)

เย้ๆๆๆ เสร็จแล้ว เป๊ะมากกกกก สำหรับผู้ที่อยากเข้ารับบริการที่ Anastasia เพื่อความเป๊ะปัง จอยขอแนะนำว่าให้เลี้ยงขนคิ้วก่อนนะ ให้รกๆเลยก็ได้แล้วค่อยมาใช้บริการจัดแต่งทรง แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาขนคิ้วน้อยก็เข้ามาปรึกษาได้เหมือนกันน้าาาาา

อุปกรณ์ครบวงจรคิ้วมาก เรื่องคิ้วๆต้องยกให้ Anastasia เลยยย เออีคอนเฟิร์ม

ก่อนกลับ มิวาย เอาเซ็ทดินสอเขียนคิ้วสุดเลิฟกลับมาด้วย เค้าบอกว่าเป็น Limited Edition มีเฉพาะที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเท่านั้น และ....มีโปรโมชั่นช่วงเปิดร้านใหม่ ลดราคาตั้ง 500บาท!! ว้าวว

ใครสนใจก็ลองไปใช้บริการได้ที่ Anastasia นะคะ ของจอยทำที่สาขา Central ปิ่นเกล้า ชั้น 3 ค่ะ