สอนเขียนคิ้ว 2 สไตล์ พร้อมรีวิวผลิตภัณฑ์คิ้วเป๊ะจาก Anastasia

หลาย ๆ คนอยากมีคิ้วสวยเป๊ะ แต่ไม่ยอมฝึก ไม่ยอมหัด ไม่ยอมลงทุน ทุกอย่างมันก็สูญเปล่านะคะ อั้มแนะนำเลยค่ะ ก่อนเริ่มเขียนคิ้ว ควรกันคิ้ว หรือ แว็กคิ้วให้ได้รูปเสียก่อน ลงทุนสักนิดไปร้านแว็กคิ้ว ออกแบบคิ้ว อะไรพวกนี้เลยค่ะ อั้มแนะนำ อนาสตาเซียนะคะ เพราะที่นี่ เขาออกแบบคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของเรา แล้วยังสอนเราเขียนคิ้วอีกด้วย ถ้าทำมาแล้วรับรอง เราจะเขียนคิ้วได้ดีขึ้นกว่าเดิม คอนเฟิร์ม

วันนี้อั้มก็เอาผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาสอนเขียนคิ้วกันค่ะ นอกจากคิ้วที่เราทำมาดีแล้ว เราก็ต้องลงทุนกับผลิตภัณฑ์ดีๆ กันสักหน่อย เพราะคิ้วเราต้องเป๊ะ ต้องปังเท่านั้นค่ะ

Anastasia Brow Pencil
นี่เลยตัวแรกที่ต้องมีคือ ดินสอเขียนคิ้ว การที่เราจะคิ้วเป๊ะได้ เราก็ต้องมีดินสอเขียนคิ้วที่ดีก่อน ดินสอเขียนคิ้วที่ดีสำหรับอั้มคือตัวนี้ค่ะ เป็นดินสอที่เนื้อนุ่ม เขียนง่าย หัวเล็ก ติดทน อั้มชอบตรงหัวมากเลยค่ะ เพราะหัวเล็กแบบนี้ทำให้เราคอนโทรล ควบคุมพวกเส้นต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ตวัดทำขนคิ้วเสมือนจริงก็ได้ ทำหางให้แหลมคมก็ได้ด้วย ตัวดินสอกับตัวด้าม สามารถแยกกันได้ เราซื้อตัวดินสอมาครั้งแรก ต่อไปก็ซื้อแต่หัวค่ะ วิธีประกอบก็แค่เอาหัวออกมาจากถุง แล้วก็ดันเข้าไปแบบนี้ค่ะ แค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้วค่ะ

ไส้ดินสอมีขนาดเล็ก ทำให้วาดเส้นคิ้วได้คมและสามารถทำให้หางคิ้วแหลมคมได้โดยไม่ต้องเหลา ส่วนตัวแปรง ก็ออกแบบมาได้ดี อันไม่ใหญ่มาก ขนาดกำลังพอดี เนื้อแปรงไม่แข็งมาก ทำให้เกลี่ยคิ้วฟุ้งได้ง่าย ไม่เจ็บค่ะ ดินสอตัวนี้มีทั้งหมด 4 เฉดสีนะคะ เรียงตามสีดังนี้ค่ะ

มาเขียนที่คิ้วให้ดูบ้าง เพราะคิ้วเรามีเส้นขน จะได้เห็นสีชัด ๆ เทียบกันระหว่างเขียนตรงที่คิ้วกับที่ผิวค่ะ

Anastasia Highlighting Duo Pencil
เสร็จจากเขียนคิ้วด้วยดินสอแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราต้องมีคือ ไฮไลเนื้อแมทค่ะ เราต้องใช้ Highlight เก็บคิ้วให้ คิ้วของเราเป๊ะขึ้น วันนี้อั้มนำเสนอตัวนี้ค่ะ ของอนาสตาเซีย มี 2 หัวนะคะ ฝั่งหนึ่งเป็น Highlight แบบแมต ฝั่งหนึ่งเป็นแบบมีชิมเมอร์ ซึ่งตัวนี้เราสามารถเอามาทาตาได้ด้วยค่ะ เนื้อนุ่มละมุนดี 2 ฝั่งจะทำหน้าที่ต่างกัน เป็นแบบเนื้อแมท และ เนื้อชิมเมอร์ ตัวดินสอเมื่อเขียนไปเรื่อย ๆ จะทำให้ความคมลดลง เราสามารถใช้กบเหลาดินสอ เพื่อให้หัวแหลมและใช้งานได้เป๊ะเหมือนเดิมนะคะ
สีมีทั้งหมด 2 เฉดสี

 1. Camille :: เนื้อแมท , Sand :: เนื้อชิมเมอร์ (สำหรับผิวขาว)
 2. Shell :: เนื้อแมท , Lace :: เนื้อชิมเมอร์ (สำหรับผิวสองสี)

ANASTASIA Concealer Brush
หลังจากเราลงคอนซีนเลอร์ไปแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องมีคือแปรงค่ะ แปรงที่อั้มชอบใช้เกลี่ยไฮไลเนื้อแมทใต้ท้องคิ้วเป็นตัวนี้เลย เบอร์ 18 ขนแปรงยาวแน่น เรียวเข้าใต้ท้องคิ้วได้ดี พอเราใช้แปรงตัวนี้เกลีย จะได้คิ้วที่เนียน เป๊ะ แล้วก็ดูโปรขึ้นค่ะ

จริง ๆ การเขียนคิ้วมีหลายวิธีนะคะ แล้วแต่อุปกรณ์ที่มี และทรงคิ้ว สีคิ้ว ในแต่ละวันด้วย วันนี้อั้มมาสอนเขียนคิ้วง่าย ๆ เลยไม่อยากใช้ให้เยอะเกินไป

 1. คิ้วปกติของอั้ม
 2. วาดโครงด้วยเริ่มจากฐานคิ้วก่อน วางไปจนถึงหางคิ้ว
 3. เริ่มเติมหางคิ้ว เนื่องจากหางคิ้วอั้มไม่มีขนคิ้ว จึงจะเน้นตรงนี้เป็นพิเศษ
 4. ค่อย ๆ วาดเส้นทีละนิดจากด้านบนคิ้ว จากหัวคิ้วมาถึงหางคิ้ว บรรจบกับหางคิ้วที่เราเขียนไว้ก่อนหน้านี้
 5. ค่อย ๆ ระบายสีให้เต็มในโครงคิ้วทีวาดไว้ โดยเน้นวาดไปในทิศทางเดียวกัน ระบายเบา ๆ
 6. ใช้แปรงค่อย ๆ ปัดคิ้ว
 7. ลงไฮไลเนื้อแมทบริเวณฐานคิ้ว
 8. ใช้แปรงค่อย ๆ เกลี่ยไฮไลเนื้อแมทให้คิ้วคมชัด และ เป๊ะขึ้น
 9. Finish

จะเป็นยังไงคลิกดูคลิปรีวิวพร้อมกันเลยค่า