คิ้วรก คิ้วปลิง คิ้วไม่ได้ทรง เขียนคิ้วยาก มาทางนี้ !!!

หากถ้าสาวๆอย่างเราจะพูดกันถึงเรื่องของคิ้วแล้ว คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "ANASTASIA" Beverly Hills ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านคิ้วโดยตรง ดาราและเซเลปมากมายต่างก็มาใช้บริการที่นี่กันทั้งนั้น

วันนี้โบว์เองก็มาใช้บริการจัดแต่งทรงคิ้วที่ "ANASTASIA" Beverly Hills เช่นกันค่ะ โดยโบว์เลือกมาสาขาที่เปิดใหม่ล่าสุดอย่างสาขา Mega Bangna ชั้น1 สาขานี้จะมีจุดเด่นที่มีขนาดร้านกว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้เยอะกว่าสาขาอื่นๆค่ะ

วันนี้ผู้เชี่ยวชาญที่จะเป็นผู้ให้บริการแต่งทรงคิ้วกับโบว์คือ คุณยันค่ะ

ก่อนที่จะเริ่ม wax คิ้วกัน คุณยันดูลักษณะทรงคิ้วของโบว์กันก่อน และจะสอบถามถึงรายละเอียดลักษณะทรงคิ้ว ว่าเราชอบแบบไหน ทรงหนาหรือบาง??? โค้งมากหรือน้อย???

และดูที่ลักษณะคิ้วจริงของเราว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน และสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง???

ตรงนี้เอาใจโบว์ไปเลยเต็มๆ ถือว่าเอาใจใส่และเก็บรายละเอียดของลูกค้าได้ดีมากๆ เพราะปกติแล้ว โบว์ไม่ค่อยให้ร้านไหนกันคิ้วให้เท่าไหร่ เนื่องจากว่าคิ้วของโบว์มีจุดบกพร่องและแตกต่างกัน ระหว่างข้างซ้ายและขวาในหลายๆจุดด้วยกัน หากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือรู้จริงจะแก้ไขทรงคิ้วของโบว์ให้คล้ายกันได้ยากมากๆค่ะ

เริ่มต้นโบว์พาเพื่อนๆมาดูห้องที่ใช้ในการจัดแต่งทรงคิ้วกันก่อนนะคะ ห้องเป็นห้องส่วนตัว มีทั้งหมด 8ห้อง แต่ละห้องสามารถเปิดผ้าม่านหากันได้ หากมากันเป็นกลุ่มเพื่อนๆก็เม้าส์มอยกันได้ไม่ขาดตอนค่ะ

เก้าอี้ปรับเอนระบบไฟฟ้า นุ่มนิ่มมากๆ ถึงนั่งนานๆก็ยังรู้สึกนั่งสบายสุดๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเมื่อยหลัง พร้อมทั้งยังมีกระจกบานใหญ่ และโต๊ะเล็กๆสามารถวางสัมภาระส่วนตัวสบายๆได้ค่ะ

ต่อมาจะเป็นส่วนของโต๊ะที่วางอุปกรณ์ในการให้บริการ จะมีทั้ง wax ที่เป็นขี้ผึ้งนำเข้ามาจากญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ออย กระดาษทิชชู่ อุปกรณ์ในการเขียนคิ้วต่างๆ เยอะแยะมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะของทาง "ANASTASIA" Beverly Hills ค่ะ

เริ่มต้นการจัดแต่งทรงคิ้ว ผู้เชี่ยวชาญจะทำการวัดลักษณะของคิ้ว และกำหนดจุดต่างๆของคิ้ว ได้แก่ ความห่างระหว่างคิ้ว หัวคิ้ว หางคิ้ว โหนกคิ้ว

ต่อมาจะเป็นการดีไซน์ออกแบบทรงคิ้ว ที่ทาง "ANASTASIA" Beverly Hills จะคำนึงถึงโครงสร้างของกระดูกเบ้าตา กล้ามเนื้อ และเส้นขนคิ้วของลูกค้าแต่ละคน

เมื่อได้ทรงคิ้วที่มีรูปทรงเข้ากับใบหน้าและถูกใจลูกค้าแล้ว คุณยันก็เริ่มต้นการwaxคิ้วให้กับโบว์ค่ะ...

การwaxคิ้วจะแยกออกเป็นด้านบนของคิ้วข้างละ 2 ครั้ง ด้านท้องคิ้วอีกข้างละ 2 ครั้ง และกึ่งกลางของคิ้วอีก 1 ครั้ง รวมทั้งหมด 9 จุดค่ะ

*สาเหตุที่ไม่สามารถ wax ให้เสร็จภายในหนึ่งครั้ง เพราะ องศาในการดึง wax นั้นกว้างเกินไป จึงไม่สามารถทำได้ค่ะ*

หลังจาก wax แล้ว คุณยันจะเก็บรายละเอียดขนคิ้วด้วยแหนบ เป็นการเรียงรายเส้นขนคิ้ว เพื่อความเนี๊ยบ

ต่อมาจะเป็นการมาส์กคิ้ว มาส์กที่ใช้จะเป็นมาส์กสาหร่ายจะมาส์กไว้ 7-10 นาที การมาส์กจะช่วยในเรื่องการบำรุงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น ลดอาการระคายเคือง บวม แดงของผิวหลังการ wax และกระชับรูขุมขน ในขณะที่มาส์กจะรู้สึกเย็นสบายและสดชื่นมากๆค่ะ

จบสุดท้ายด้วยการเขียนคิ้วให้สวยปัง ด้วยการใช้ Brow Powder คุณยันเลือกใช้สี Medium Brow ให้กับโบว์ค่ะ

ใน shop ของ "ANASTASIA" Beverly Hills จะมีสินค้าของทางแบรนด์ที่นำเข้ามาขาย โดยจะมีให้เลือกแบบครบครันกันเลยค่ะ ทั้งที่เขียนคิ้ว Brow Powder , Brow Gel , Brow Pencil , Lasting Brow Liner แปรงต่างๆ ทั้ง Powder Brush , Angled Cut Brush , Concealer Brush และยังมี Highlighting Duo Pencil

ในช่วงนี้ทาง "ANASTASIA" Beverly Hills เอง ก็มีโปรโมชั่น เมื่อซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท จะแถมฟรีผ้าพันคอ 1 ผืน เป็นผ้าพันคอที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับร้าน "ANASTASIA" Beverly Hills จากห้องเสื้อชื่อดัง โดยจะมีให้เลือกถึง 3 ลายด้วยกัน น่ารักๆทั้งนั้น ขนาดผ้าพันคอ 1x1 เมตร ค่ะ

โบว์ก็มี Tips ดีๆ มาฝากกันค่ะ

  • ข้อดีของการ wax คือ การขึ้นของเส้นขนใหม่จะอ่อนตัวลงเรื่อยๆ ผิวดูละเอียด และเป็นการกำจัดขนที่รูขุมขนจะเปิดน้อยกว่าวิธีการอื่นๆค่ะ
  • การ wax คิ้ว ขอแนะนำให้ทำเดือนละครั้ง เพราะการขึ้นของเส้นขนคิ้วอยู่ในช่วงที่สมบูรณ์แล้ว
  • สาวๆที่หน้าผากแคบ ควรมีทรงคิ้วที่โก้งน้อยที่สุด
  • สาวๆที่มีหน้าผากกว้าง ควรจะมีทรงคิ้วที่โก้งสักหน่อย เพื่อที่จะลดพื้นที่ของหน้าผากให้แคบลงค่ะ
  • ก่อนการ wax ควรงดการทำเลเซอร์ สครับ IPL ก่อนการเข้าใช้บริการ เพราะการทำทรีตเมนท์ต่างๆที่เป็นการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวบาง หากwaxคิ้วซ้ำอาจทำให้เกิดการระคายเคือง เช่น การลอกของผิวได้ค่ะ
  • เพิ่มเติม "ANASTASIA" Beverly Hills ไม่ได้มีแต่การ wax คิ้วอย่างเดียวนะคะ ทางร้านยังมีบริการอย่างอื่นด้วย เช่น wax หน้าผาก, wax หนวด (ที่เป็นขนอ่อน) สครับปาก และสครับจมูกค่ะ